google.com, pub-7833193869067146, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

Do dịch Covid phát tán nhanh trong cộng đồng dẫn đến Chính phủ đã áp dụng nhiều biện pháp cách ly, giãn cách và dừng sản xuất kinh doanh. Điều đó đã gián tiếp tạo thêm khó khăn muôn bề cho DN nhỏ. Trước tình hình đó DN chọn giải pháp giải thể hay dừng sản xuất chỉ là thời gian mà thôi.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp là sự cần thiết cho doanh nghiệp không hoạt động. Để kết thúc 1 chu kỳ hoạt động cũng như không phải chi phí cho sự tồn tại doanh nghiệp. Điều đầu tiên doanh nghiệp phải làm đó là giải thể doanh nghiệp hoặc chuyển nhượng cho người khác.

Theo thống kê hiện nay cứ 1000 doanh nghiệp thành lập thì sau 1 năm con số rời sân chơi này là khoảng 150, con số 250 là cuối năm thứ 2 và cuối năm thứ 5 con số doanh nghiệp tồn tại và phát triển chỉ khoảng 100 đến 150 doanh nghiệp mà thôi.

Với nhiều lý do khác nhau đã tạo ra lực lượng Doanh nghiệp ngưng hoạt động hùng hậu như vậy

Đó là lý do :

Không bán được hàng khi không nghiên cứu kỹ trước khi thành lập DN

Mục đích thành lập chỉ vì 1 lý do cá nhân (không tạo ra doanh thu)

Do bất ổn nội bộ doanh nghiệp

Vô tình trở thành cục nợ ngoài ý muốn

Thực tế cho ta thấy khắc nghiệt trên thương trường rất lớn, sự cạnh tranh rất cao bên cạnh những yếu tố khác đã làm cho Doanh nghiệp đi vào đường cụt. Chính chủ doanh nghiệp là người chịu trách nhiệm chính cho sự thành bại của họ.

Đi sâu tìm hiểu về sự thất bại dẫn đến giải thể doanh nghiệp mới thấy được mặt trái của vấn đề.

Không phải 100% khi thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty đều hướng tới xây dựng doanh nghiệp hay công ty lớn mạnh. Cụ thể là có 1 số chủ doanh nghiệp tính trước hay kế hoạch trước là sẽ dừng hoạt động sau 1 thời gian cụ thể. Sau đó thậm chí họ không giải thể doanh nghiệp mà họ bỏ bê doanh nghiệp theo dạng “doanh nghiệp không tồn tại tại trụ sở chính”.

Nợ thuế nếu không giải thể

Cho dù lý do gì thì khi doanh nghiệp không giải thể mà cũng không tiếp tục hoạt động thì con số nợ thuế không thể dừng lại tối thiểu 7 con số. Người đại diện pháp luật sẽ là người chịu trách nhiệm pháp luật và khoản nợ của doanh nghiệp đặc biệt là khoản nợ NSNN. Cơ quan thuế sẽ tìm mọi cách để thu bằng được khoản nợ của doanh nghiệp kể cả việc gửi sang công an đề nghị khởi tố nếu số nợ lớn theo mức qui định.

Nếu nợ ít thì cơ quan thuế cũng gửi đến cơ quan Hải quan xuất nhập cảnh đề nghị cấm xuất cảnh đối với những trường hợp chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Vậy doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ giải thể doanh nghiệp hay không thay cho lời kết bài này là việc người đại diện pháp luật phải xem xét thấu đáo trước khi thành lập cũng như khi không có nhu cầu sử dụng doanh nghiệp cho mục đích kinh doanh nữa.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0903873183 sẽ được tư vấn cụ thể chi tiết miễn phí.

Trân trọng kính chào!

0903873183