Giấy phép kinh doanh

GIẤY PHÉP KINH DOANH là danh từ thường dùng ngắn gọn của danh từ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Giấy phép kinh doanh lần đầu

Khi 1 hay nhiều cá nhân, nhóm cá nhân hay pháp nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, công ty thì họ phải làm bộ hồ sơ theo qui định của pháp luật hiện hành gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau khi Sở KH và Đầu tư nhận được và kiểm tra hồ sơ hợp lệ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ chấp thuận bằng việc ban hành GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy phép kinh doanh cấp lại

Kể từ cá nhân đại diện pháp luật nhận được GIẤY PHÉP KINH DOANH thì coi như doanh nghiệp đã đi vào hoạt động trừ một số ngoại lệ. Khi Doanh nghiệp hay “Công ty” hoạt động có những thay đổi nội dung trên “Giấy phép kinh doanh” như:

  • Thay đổi vốn điều lệ
  • Thay đổi người đại diện pháp luật
  • Thay đổi địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp
  • Thay đổi thành viên góp vốn
  • Tăng ngành nghề kinh doanh
  • Và một số thay đổi khác

Thì Doanh nghiệp phải lập hồ sơ gửi Sở KH và ĐT để được thay đổi theo nội dung mới.

Mẹo vặn để có được Giấy phép kinh doanh nhanh nhất

Như vậy ngoài việc Doanh nghiệp mới thành lập được cấp “GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP” thì Doanh nghiệp thay đổi nội dung cũng được cấp “GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP” khác thay thế giấy hiện tại.

Đối với những người ít chuẩn bị hồ sơ để được cấp GIẤY PHÉP KINH DOANH thì việc chuẩn bị 1 bộ hồ sơ mất rất nhiều thời gian và không chính xác. Và kết quả là khi gửi bộ hồ sơ đến Sở KH và ĐT thường bị trả về bổ sung. Còn đối với những người chuyên soạn hồ sơ để làm GIẤY PHÉP KINH DOANH mới hay thay đổi thì hồ sơ gần như chính xác 100%.

Với kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực pháp lý này Tôi có lời nhắn nhủ với bất cứ ai có ý định làm GIẤY PHÉP KINH DOANH thì nên thông qua bộ phận chuyên tư vấn và soạn hồ sơ chuyên nghiệp để không mất nhiều thời gian mà phí lại rẻ nó mang lại nhiều thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình.

Nếu Quí vị có nhu cầu tư vấn và soạn Hồ sơ xin GIẤY PHÉP KINH DOANH xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại: 0903873183. Chúng tôi sẽ phục vụ Quí vị tận tình & chu đáo.

0903873183